Công ty Chúng tôi đã bảo vệ thành công cô gái đâm chết kẻ sàm sỡ ở Sài Gòn

https://tiasanglaw.com

Công ty Chúng tôi đã bảo vệ thành công cô gái đâm chết kẻ sàm sỡ ở Sài Gòn

Công ty Chúng tôi đã bảo vệ thành công cô gái đâm chết kẻ sàm sỡ ở Sài Gòn

Ngày 19/9, TAND TP HCM chuyển tội danh từ Giết người sang Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh đối với Trần Kim Ngân (23 tuổi), tuyên bị cáo chín tháng 16 ngày tù (bằng thời gian tạm giam) và thả tự do ngay tại tòa.

Quyết định này được đưa ra sau khi HĐXX căn cứ hồ sơ vụ án, quá trình thẩm vấn tại tòa, cho thấy Ngân phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh vì hành vi sai trái của nạn nhân. Ngoài ra, bị cáo cũng có nhiều tình tiết giảm nhẹ, mức hình phạt bằng thời gian tạm giam cũng đủ răn đe.

Trước đó, khi được đưa đến tòa, Ngân thu mình trước vành móng ngựa. Cô gái có dáng người nhỏ thó cho biết quen anh Lương qua Zalo từ tháng 9/2016. Hơn hai tháng sau, anh này nhắn tin rủ cô đi chơi.

Theo cáo trạng, tối 30/11/2016, anh Lương qua nhà trọ chở Ngân đến bãi đất trống sau chùa Huệ Nghiêm (quận 2) nói chuyện. Người đàn ông âu yếm, đòi "yêu" nhưng Ngân không đồng ý, đẩy ra. Anh Lương xô cô ngã, rút dao đe dọa.

Thấy có ánh đèn xe chạy ngang qua, Ngân định tri hô nhưng bị gã đàn ông bịt miệng, buộc nằm im nếu không sẽ cắt cổ. 

Lương tiếp tục dùng vũ lực sàm sỡ. Ngân chống trả quyết liệt, vùng dậy giằng co làm con dao đâm vào bụng anh này. Cô cắn vào ngực anh ta, giật lấy con dao chống trả. Bị kéo lại, Ngân đâm thêm nhát nữa trúng ngực Lương rồi chạy ra đường đón taxi về.

Nạn nhân cũng lên xe máy bỏ đi nhưng chạy đến gần chợ Bình Khánh thì ngã vào hàng rào quán cà phê ven đường, tử vong.

Khai với tòa, Ngân cho biết, khi chạy thoát đã cố gắng tìm số điện thoại công an để báo đến tìm anh Lương vì sợ anh ta nguy kịch, nhưng không biết số... "Nhát dao thứ hai bị cáo đâm là do đã cố chạy đi nhưng anh ấy vẫn kéo bị cáo lại", Ngân nghẹn giọng nói và cho biết rất ăn năn về việc đã xảy ra. 

Lúc quen anh Lương, cô cũng không biết anh này đã có vợ. "Bị cáo hỏi anh ấy chỉ nói nhà ở quận 11 và chưa có bạn gái", cô nói.

Đến dự tòa, mẹ anh Lương xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho Ngân. "Tôi thấy cô ấy còn trẻ lắm. Cô ấy có ngồi 10 năm trong tù thì con tôi cũng không sống lại được. Mong tòa giảm nhẹ cho cô ấy sớm về sum họp với gia đình", bà nói. 

Đưa tay gạt nước mắt, Ngân xin lỗi gia đình bị hại và xin tòa xem xét. 

(Tin tức được trích dẫn từ trang báo vnexpress.net https://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/co-gai-dam-chet-ke-sam-so-o-sai-gon-duoc-tu-do-3643598.html)

Đăng ký tư vấn