Dịch vụ làm thủ tục ly hôn nhanh chóng mất bao nhiêu tiền?

https://tiasanglaw.com

Dịch vụ làm thủ tục ly hôn nhanh chóng mất bao nhiêu tiền?

Dịch vụ làm thủ tục ly hôn nhanh chóng mất bao nhiêu tiền?

Khi đã quyết định ly hôn, vợ chồng chỉ mong nhanh chóng "đường ai nấy đi". Và một trong những vấn đề nhiều vợ chồng quan tâm nhất là, dịch vụ ly hôn nhanh sẽ mất thời gian bao lâu? Thủ tục ly hôn nhanh chóng như thế nàoly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền? Luật Tia Sáng sẽ giải đáp tất cả các vấn đề trên cho các khách hàng đang quan tâm.

1. Ly hôn là gì?

Theo quy định của tại khoản 14 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án” . Điều này đồng nghĩa với việc vợ chồng muốn ly hôn thì cần thực hiện các thủ tục theo đúng trình tự của pháp luật, Tòa án sau khi xem xét sẽ ra quyết định hoặc bản án để công nhận về việc ly hôn của hai người.

Liên quan đến thủ tục ly hôn thì hiện nay có hai hình thức là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Trong đó ly hôn đơn phương là việc một bên đưa ra yêu cầu ly hôn với Tòa án còn ly hôn thuận tình là việc cả hai người cùng đồng thuận với việc ly hôn và các vấn đề khác như con cái, tài sản, nghĩa vụ, nợ chung…

dịch vụ ly hôn nhanh

2. Các dịch vụ ly hôn nhanh mà Luật Tia Sáng đang cung cấp

Đối với mỗi hình thức ly hôn lại có quy trình giải quyết khác nhau, tuy nhiên khách hàng không cần lo lắng vì các dịch vụ ly hôn mà chúng tôi cung cấp có phạm vi bao quát các tình huống có thể xảy ra, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng, bao gồm:

2.1. Dịch vụ ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình là trường hợp hai bên đã thống nhất ly hôn, cũng đã đạt được đồng thuận trong tất cả các vấn đề như con cái, tài sản, nợ chung và nghĩa vụ liên quan. Nhiều khách hàng khi nghe về ly hôn thuận tình sẽ cho rằng các thủ tục sẽ đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên trên thực tế, do không có nhiều kiến thức về các quy định của pháp luật và trình tự, thủ tục nên người dân vẫn gặp rất nhiều khó khăn mà không đạt hiệu quả như mong muốn.

Luật Tia Sáng cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh cho khách hàng, sau khi ủy quyền cho Luật sư giải quyết ly hôn, khách hàng có thể yên tâm chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng giải quyết các vấn đề pháp lý cho từng trường hợp cụ thể.

2.2. Dịch vụ ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương là trường hợp ly hôn theo yêu cầu của một bên hoặc trường hợp hai bên đã đồng ý ly hôn nhưng vẫn có những tranh chấp về tài sản, nợ chung và con cái. Khác với thuận tình ly hôn, trong trường hợp này việc giải quyết ly hôn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do những tranh chấp về tài sản, nợ chung hay con cái.

Khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi, nỗi lo về tranh chấp sẽ không còn nữa bởi đã có đội ngũ Luật sư và chuyên viên thay bạn giải quyết những vấn đề này. Thời gian giải quyết cũng sẽ được đẩy nhanh một cách tối đa, trong nhiều vụ việc, khách hàng chỉ cần lên Tòa án đúng một lần mà hiệu quả công việc vẫn được đảm bảo.

2.3. Dịch vụ ly hôn với người nước ngoài

Ly hôn với người nước ngoài là trường hợp ly hôn có vợ hoặc chồng là người nước ngoài. Ngoài những vấn đề thông thường như tài sản, nợ chung hay con cái, khi ly hôn với người nước ngoài, một trong những trở ngại lớn đối với khách hàng chính là các thủ tục liên quan đến quốc tịch.

Dịch vụ ly hôn của công ty Luật Tia Sáng sẽ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề này, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục giải quyết theo đúng trình tự. Tương tự như hai hình thức giải ly hôn ở trên, khách hàng không cần trực tiếp tham gia mà vẫn có thể giải quyết vấn đề.

2.4. Dịch vụ giải quyết tranh chấp về con cái, nợ chung và tài sản

Tài sản, nợ chung và con cái luôn là lí do dẫn đến tranh chấp giữa các cặp đôi trong quá trình giải quyết ly hôn. Luật Tia Sáng không chỉ đưa ra các phương án tối ưu nhất mà còn thay mặt khách hàng giải quyết các tranh chấp này phù hợp với quy định pháp luật.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ như: tư vấn về việc giành quyền nuôi con, tư vấn về việc giải quyết tranh chấp tài sản, gửi đơn khiếu nại khi có quyết định của Tòa án, khởi kiện giành quyền nuôi con sau khi có bản án của Tòa…

thủ tục ly hôn

TÌM HIỂU THÊM: Những quy định trong luật hôn nhân gia đình mới nhất năm 2022

3. Hướng dẫn thủ tục ly hôn nhanh chóng.

3.1. Tại sao cần phải tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng?

Trong quá trình chung sống, Vợ chồng đã tạo lập được tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, đã có con chung, và cùng với đó có thể phát sinh các nghĩa vụ chung như: Nghĩa vụ trả nợ mua nhà, nghĩa vụ nuôi con ...

Vậy, khi tiến hành giải quyết theo thủ tục ly hôn nhanh chóng sẽ giúp các bên (vợ, chồng) phân định những vấn đề trên một cách rõ ràng như: Người có quyền sở hữu tài sản; Nghĩa vụ trả nợ chung đối với các khoản vay trước kia thuộc về ai sau khi ly hôn? Ai có nghĩa vụ nuôi con, ai có nghĩa vụ cấp dưỡng tiền nuôi con? ...

Việc minh bạch các vấn đề về tài sản chung, tài sản riêng, quyền nuôi con ... bằng một bản án, quyết định của tòa án sẽ giúp các bên tránh được những tranh chấp có thể phát sinh về sau. Đồng thời, đó là sự "giải phóng" về mặt pháp lý để các bên có thể thực hiện các quan hệ pháp lý tiếp theo của cá nhân mình trong tương lai.

Ví dụ: Không tiến hành thủ tục ly hôn các bên sẽ không thể kết hôn được trong tương lai. Không tiến hành thủ tục ly hôn, các bên sẽ không có toàn quyền định đoạt các tài sản chung đã được xác lập trước đó. Không tiến hành thủ tục ly hôn các bên sẽ không thể rõ ràng việc ai có quyền trực tiếp nuôi con? ai có nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn? Số tiền cấp dưỡng là bao nhiêu?

Đó là một số lợi ích pháp lý căn bản khi tiến hành thủ tục ly hôn, mặc dù đây là những điều mà không cặp vợ chồng nào nghĩ đến và mong muốn nó xảy ra với mình nhưng đối mặt để vượt qua là điều cần thiết nếu thực sự quan hệ hôn nhân đó là trầm trọng, không có phương thức nào có thể hàn gắn.

3.2. Hồ sơ ly hôn cần chuẩn bị những giấy tờ gì ?

Trước hết, để tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm giấy tờ, như sau:

- Mẫu đơn xin ly hôn gồm: Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương và Mẫu đơn xin ly hôn thuận tình (Bạn có thể tham khảo chi tiết về mẫu đơn và cách viết tại các đường link này).

- Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu; hộ khẩu của cả hai vợ chồng (yêu cầu sao y bản chính);

- Yều cầu cần cung cấp đầy đủ giấy tờ đăng ký kết hôn (Bản chính giấy đăng ký kết hôn, nếu không có bản chính thì nộp giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương, mục đích là để tòa án xác định đây có phải là hôn nhân hợp pháp hay không, và quyết định cho ly hôn thì tòa án sẽ giữ giấy tờ này);

- Nếu hai vợ chồng có con thì cung cấp bản sao có chứng thực giấy khai sinh của con;

- Trình những văn bản, tài liệu hay những chứng nào liên quan đến tài sản của hai vợ chồng (nếu có tranh chấp tài sản);

- Trường hợp hai vợ chồng kết hôn tại Việt Nam mà một trong hai người (vợ - chồng xuất cảnh và không có địa chỉ cụ thể bên nước ngoài thì cần giấy chứng nhận của chính quyền địa phương về việc xuất cảnh của vợ hoặc chồng).

3.3. Cách viết căn cứ xin ly hôn hợp pháp, đúng luật ?

Pháp luật chỉ đưa ra 03 yếu tố mang tính nguyên tắc để tòa án xem xét giải quyết ly hôn là:

1. Tình trạng hôn nhân trầm trọng;

2. Đời sống chung không thể kéo dài;

3. Mục đích hôn nhân không đạt được.

Trên thực tế có nhiều cách hiểu khác nhau về 03 yếu tố này, Luật Tia Sáng đưa ra cách hiểu chi tiết về những căn cứ để tòa án chấp thuận giải quyết theo thủ tục ly hôn, như sau:

+ Yếu tố bạo lực gia đình (bao gồm cả bạo lực về thể chất và tinh thần): Vợ chồng thường xuyên có hành vi ngược đãi, đánh đập, chửi bới, xúc phạm đến uy tín, danh dự và nhân phẩm của nhau.

+ Yếu tố không chung thủy (ngoại tình): Vợ hoặc chồng có hành vi ngoại tình có thể xem xét là một lý do dẫn đến hôn nhân trầm trọng.

+ Có lối sống chung buông thả, thiếu kiểm soát: Chồng hoặc vợ có hành vi cờ bạc, lô đề, bóng bánh ... (tạm gọi là nghiên cờ bạc); Sử dụng các chất ngây nghiện, chất kích thích khác;

+ Đời sống chung không thể kéo dài: Điều này nên được hiểu là vợ chồng có những mâu thuẫn đã được gia đình, bạn bè, xã hội (tổ dân phố, khu xóm) hòa giải, can ngăn nhiều lần nhưng vẫn không thể hàn gắn. Đều này nên thể hiện trong đơn ly hôn là: "Hai vợ chồng đã sống ly thân trong một khoảng thời gian dài từ ngày.... đến ngày..." . Có thể được hiểu là việc ly thân từ 06 tháng trở lên và ly thân ở đây được hiểu là mỗi người sống một nơi hoặc sống chung một nhà nhưng không có quan hệ vợ chồng.

4. Dịch vụ ly hôn nhanh nhất sẽ mất bao nhiêu thời gian?

Hiện nay, có hai hình thức ly hôn là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Do tính chất, đối tượng và thủ tục giải quyết ly hôn của hai hình thức này khác nhau nên thời gian giải quyết ly hôn của dịch vụ ly hôn nhanh cũng không giống nhau.

Trong đó, theo Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, ly hôn thuận tình là hình thức ly hôn mà cả hai vợ chồng cùng đồng thuận ly hôn sau khi thoả thuận được các vấn đề về chấm dứt quan hệ hôn nhân, phân chia tài sản chung vợ chồng, người nào sẽ trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn...

Ngược lại, ly hôn đơn phương hay ly hôn theo yêu cầu của một bên tại Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 là hình thức mà do một trong hai vợ chồng yêu cầu khi cuộc sống hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, không thể kéo dài đời sống chung với nhau và Toà án thực hiện hoà giải nhưng không thành.

Khi đó, nếu có căn cứ vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc một trong hai hoặc cả hai vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ chồng như ngoại tình, bạo lực gia đình... thì Toà án sẽ giải quyết cho ly hôn.

Tuỳ vào hình thức ly hôn khác nhau mà thời gian giải quyết cũng khác nhau. Cụ thể:

4.1. Các bước tiến hành thủ tục ly hôn nhanh - ly hôn đơn phương

Bước 1: Nộp đơn ly hôn đơn phương.

Bước 2: Toà án xem xét đơn ly hôn và đưa ra quyết định có thụ lý vụ án hay trả lại đơn ly hôn đơn phương... Thời gian ở bước này khoảng 08 ngày.

Bước 3: Đây là khi Toà án chuẩn bị xét xử: Thu thập chứng cứ, hoà giải, xác định tư cách đương sự... trong không quá 04 tháng.

Bước 4: Đưa vụ án ra xét xử: Thời gian này là khoảng 01 tháng, nếu có lý do chính đáng, thời hạn mở phiên toà có thể kéo dài đến 02 tháng.

Căn cứ các bước trên, có thể thấy, thời gian giải quyết dịch vụ ly hôn nhanh - ly hôn đơn phương thường sẽ dao động từ 05 - 06 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, có nhiều vụ án ly hôn đơn phương còn kéo dài hơn số thời gian theo quy định trên bởi nhiều trường hợp bất khả kháng, trở ngại khách quan...

4.2. Các bước tiến hành thủ tục ly hôn nhanh - ly hôn thuận tình

Bước 1: Nộp đơn ly hôn thuận tình.

Bước 2: Toà án xem xét điều kiện thụ lý đơn ly hôn thuận tình: Thời gian này khoảng hơn 01 tháng và có thể kéo dài thời hạn xét đơn không quá 01 tháng.

Bước 3: Toà án mở phiên họp giải quyết việc ly hôn thuận tình kể từ ngày ra quyết định đưa vụ việc dân sự ra giải quyết trong thời gian 15 ngày.
Theo đó, thời gian giải quyết dịch vụ ly hôn nhanh - ly hôn thuận tình thường khoảng 02 - 03 tháng. Tuy nhiên, thời gian này cũng có thể bị kéo dài hơn so với quy định trên do nhiều yếu tố như sự kiến bất khả kháng hoặc sự kiện khách quan...

Lưu ý: Thời gian giải quyết của từng vụ án ly hôn đơn phương hoặc vụ việc ly hôn thuận tình sẽ khác nhau. Do đó, độc giả có thể liên hệ Tia Sáng theo số điện thoại 0989.072.079 | 0906.219.287 để chúng tôi tư vấn trường hợp cụ thể của bạn.

5. Ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền?

Ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi đặt ra được rất nhiều gia đình quan tâm khi đang chuẩn bị tiến hành các thủ tục ly hôn.
Tùy vào từng yêu cầu là đơn phương hay thuận tình mà cách tính án phí sẽ được áp dụng khác nhau.

Bởi thuận tình ly hôn về bản chất là sự thỏa thuận của cả hai vợ chồng. Do đó, trong các vụ ly hôn thuận tình, thông thường hai vợ chồng chỉ yêu cầu Tòa án công nhận việc chấm dứt hôn nhân và sẽ tự thỏa thuận với nhau các vấn đề khác.

Ngược lại, trong vụ án đơn phương, vì đây là yêu cầu của một bên, không được bên kia đồng ý nên ngoài vấn đề về quan hệ hôn nhân thì quan hệ tài sản, con chung, nợ chung … cũng phải do Tòa án giải quyết.

Theo quy định tại Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14 về án phí và lệ phí Tòa án, án phí trong các vụ án hôn nhân và gia đình được chia thành có giá ngạch và không có giá ngạch. Cụ thể:

ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền
ly hôn nhanh mất bao nhiêu tiền?

Lưu ý: Nếu yêu cầu ly hôn được giải quyết theo thủ tục rút gọn thì vợ chồng phải chịu mức án phí bằng 50% mức án phí nêu trên.

6. Ly hôn nhanh, ai là người phải nộp tiền án phí?

Theo Điều 147 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, trong các vụ án ly hôn, người nộp đơn ly hôn (nguyên đơn) phải chịu án phí sơ thẩm không phụ thuộc vào việc đơn yêu cầu có được chấp thuận hay không.

Trong trường hợp cả hai cùng yêu cầu thuận tình ly hôn thì mỗi người phải chịu ½ mức án phí sơ thẩm.

Ngoài ra, theo quy định tại Điều 27 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14, nghĩa vụ chịu án phí được quy định như sau:

- Vợ chồng trong vụ án ly hôn ngoài việc phải chịu 300.000 đồng tiền án phí không có giá ngạch thì phải chịu thêm án phí của phần tài sản tương ứng với giá trị mà mình được chia.

- Vợ chồng đã tự thỏa thuận phân chia tài sản chung và yêu cầu Tòa án ghi nhận trong bản án, quyết định trước khi tiến hành hòa giải thì không phải chịu án phí phần tài sản này.

- Vợ chồng phải chịu 50% mức án phí tương đương với giá trị tài sản họ được chia nếu họ không thỏa thuận được tại phiên hòa giải nhưng trước khi mở phiên tòa thì lại tự thỏa thuận được và yêu cầu công nhận trong bản án, quyết định của Tòa.

- Vợ chồng phải chịu án phí với toàn bộ tài sản phân chia nếu chỉ thống nhất được một phần trong phiên hòa giải…

Trong trường hợp nào ly hôn được giảm án phí?

Cũng theo quy định tại Điều 13 Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14, Tòa án có thể giảm 50% mức tạm ứng án phí, án phí mà người đó phải nộp nếu gặp sự kiện bất khả kháng khiến bản thân không còn đủ tài sản để nộp và có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó cư trú.

Trong đó, sự kiện bất khả kháng được quy định tại Điều 156 Bộ luật Dân sự 2015. Đây là sự kiện xảy ra một cách khách quan không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép.

Theo đó, để được giảm án phí thì vợ hoặc chồng – người có nghĩa vụ nộp phải gửi đơn cho Tòa án có thẩm quyền yêu cầu giảm án phí kèm theo các chứng cứ, tài liệu chứng minh bản thân đủ điều kiện được giảm án phí.

Đơn đề nghị bắt buộc phải có các nội dung:
- Ngày, tháng, năm làm đơn;
- Họ, tên, địa chỉ của người làm đơn;
- Lý do và căn cứ đề nghị miễn, giảm.

7. Ai có quyền tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng?

Quyền tiến hành thủ tục ly hôn nhanh chóng được quy định cụ thể tại điều 51, Luật hôn nhân gia đình năm 2014 về quyền yêu cầu giải quyết ly hôn. Cụ thể:

- "Vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn". Đây là trường hợp phổ biến và thường gặp nhất trên thực tế, theo quy định này thì vợ, chồng hoặc cả hai người đều có quyền yêu cầu giải quyết ly hôn. Điều này dẫn đến việc ly hôn chia thành 02 dạng là ly hôn thuận tình và đơn phương ly hôn (sẽ được phân tích chi tiết phân dưới đây).

- "Cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn khi một bên vợ, chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họ". Đây là một trường hợp ít xảy ra trên thực tế, nhưng đó là một quy định pháp lý mở để đảm bảo cho các chủ thể khác cũng có quyền yêu cầu tòa án giải quyết ly hôn.

Đồng thời pháp luật cũng cấm một trường hợp cụ thể không được yêu cầu giải quyết ly hôn đó là: "Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi". Đây là một quy định pháp lý mang tính nhân văn cao, nhằm đảm bảo cho một đứa trẻ từ trong bào thai đến khi sinh ra được có cả Bố và Mẹ chăm sóc. Nhưng cần lưu ý, pháp luật chỉ cấm người chồng nhưng không cấm người mẹ có quyền ly hôn trong trường hợp này. Người mẹ (người vợ) vẫn có quyền yêu càu tòa án giải quyết ly hôn khi đang mang thai và nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi.

8. Lý do nên lựa chọn dịch vụ ly hôn nhanh của công ty Luật Tia Sáng

8.1. Những khó khăn khách hàng thường gặp

Ly hôn là quá trình không chỉ ảnh hưởng đến công việc, đời sống mà còn gây nhiều áp lực và sự mệt mỏi về mặt tinh thần. Khách hàng có thể gặp phải rất nhiều những khó khăn trong quá trình giải quyết như:

  • Thứ nhất, khó khăn về thủ tục hành chính phức tạp, rườm rà.

Về nguyên tắc, Luật Hôn nhân và gia đình cũng như các văn bản pháp luật có liên quan không có quy định về hình thức của đơn ly hôn phải được viết tay hay đánh máy. Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều người khi đi nộp hồ sơ ly hôn bị Tòa án trả lại với lý do không nhận đơn ly hôn viết tay. Vấn đề này hoàn toàn không có cơ sở pháp lý. Việc viết đơn bằng tay pháp luật không hạn chế, miễn sao nội dung đơn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu mà pháp luật quy định.

Ngoài ra, để quản lý và điều tiết công việc dễ dàng hơn, mỗi Tòa án đều có lịch tiếp nhận hồ sơ khác nhau. Vì thế, bạn cần phải biết rõ ngày và thời gian làm việc của mỗi Tòa án để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Thủ tục ly hôn nhanh chóng: có thể nói giai đoạn nộp đơn là giai đoạn đơn giản nhất nhưng thực tế lại gặp nhiều khó khăn; sau khi Tòa án nhận đơn đi vào giải quyết, chắc chắn rằng sẽ còn nhiều khó khăn khác. Theo quy định của pháp luật thì ly hôn thuận tình kéo dài khoảng hai tháng, ly hôn đơn phương kéo dài khoảng 4 đến 6 tháng, tuy nhiên trên thực tế thời gian này có thể kéo dài hơn, có một số trường hợp có thể kéo dài hơn 06 tháng thậm chí không thể ly hôn được.

Dịch vụ viết đơn ly hôn chuyên nghiệp của công ty Luật Tia Sáng sẽ giúp khách hàng có thể giải quyết tất cả những nỗi lo lắng này một cách đơn giản.

  • Thứ hai, khó khăn từ phía bị đơn;

Trường hợp nếu bị đơn không đồng ý ly hôn thì sẽ tìm mọi cách để ngăn cản, gây khó khăn như: không cung cấp các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ ly hôn, không có mặt ở nơi cư trú… Có thể nói đây là vấn đề khó khăn nhất bởi nếu hai vợ chồng không thống nhất được vấn đề ly hôn thì việc ly hôn sẽ là một vụ tranh chấp, mà đã là tranh chấp thì thủ tục giải quyết chắc chắn sẽ vô cùng phức tạp.

  • Thứ ba, khó khăn từ phía Tòa Án;

– Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn

Đây là giai đoạn đầu tiên cần phải làm để có thể giải quyết được vụ án ly hôn, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của Tòa án, đồng thời phải lên đúng ngày mà Tòa nhận đơn để nộp được hồ sơ vì có một số Tòa quy định chỉ nhận hồ sơ vào những ngày chẵn hoặc lẻ khác nhau. Một trong những lí do mà người dân hay bị trả lại đơn nhất đó là viết sai, việc viết đơn ly hôn là vô cùng quan trong, Tòa án có quy trình để xem xét đơn khởi kiện vì vậy bạn cần phải xem xét kỹ trước khi viết để tránh trường hợp bị trả lại đơn;

Để hoàn thành giai đoạn này có thể bạn phải đi đi lại lên Tòa án khoảng ba đến năm lần nếu bạn bổ sung được đúng hồ sơ cho Tóa án về mặt thời gian có thể mất khoảng 30 ngày

– Bước 2: Hòa giải giao nộp chứng cứ

Nếu bạn đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì Chánh án Tòa án sẽ phân công thẩm phán để giải quyết yêu cầu ly hôn của bạn, lúc này thẩm phán được phân công sẽ gửi thông báo cho bạn về việc thụ lý và đóng án phí, sau đó sẽ thông báo cho bạn để lấy lời khai và hòa giải. Đây là giai đoạn vô cùng quan trong, nếu bạn không chứng minh được trường hợp của mình có đủ căn cứ để ly hôn thì rất có thể tòa sẽ trả lại hồ sơ, vì vậy cần phải nộp cho tòa những chứng cứ chứng minh về mâu thuẫn cửa vợ chồng bạn là đủ cở sở để ly hôn;

Để hoàn thành giai đoạn này sẽ mất khoảng từ 2-3 tháng;

– Bước 3: Mở phiên tòa xét xử việc ly hôn

Sau khi xem xét đầy đủ những lời khai và chứng cứ của các bên, nếu đã đủ hồ sơ và căn cứ thì Tòa án sẽ thông báo cho các bên biết về ngày giờ diễn ra phiên Tòa. Hồi đồng xét xử sẽ xem xét lại toàn bồ hồ sơ một lần nữa cùng với những gì và nguyên đơn và bị đơn đã trình bày trước tòa để đưa ra quyết định cuối cùng của mình;

Để hoàn thành giai đoạn này mất khoảng 30 ngày;

Trong suốt quá trình giải quyết các bước này, bạn phải tuân thủ theo đúng quy trình một cách đầy nghiêm ngặt và chính xác, chỉ cần sai một bước hay thiếu một loại giấy tờ cũng sẽ dẫn đến tình trạng Tòa án trả hồ sơ hay yêu cầu thực hiện lại từ đầu.

Không chỉ có vậy việc pháp luật quy định thời gian giải quyết và thực tế thường không giống nhau, thời gian giải quyết thông thường có thể bị kéo dài hơn so với quy định, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể tự mình giải quyết, trong nhiều trường hợp có thể kéo dài đến 6 tháng thì Tòa án mới thụ lý.

  • Thứ ba: Khó khăn trong quá trình phân chia tài sản và con cái sau ly hôn

Phân chia tài sản khi ly hôn luôn là vấn đề khó giải quyết trong thực tế. Khó khăn từ việc xác định đâu là tài sản chung, đâu là tài sản riêng? Người ngoại tình sẽ ảnh hưởng như thế nào khi phân chia tài sản? Có công sức đóng góp, duy trì và phát triển tài sản sẽ được chia tài sản theo tỷ lệ như thế nào? Trách nhiệm liên đới trong các khoản nợ? Phát hiện tài sản bí mật của vợ/ chồng có đòi chia được không?

Giành quyền nuôi con khi ly hôn cũng là vấn đề được rất nhiều ông bố, bà mẹ quan tâm khi cuộc hôn nhân của họ không thể cứu vãn được nữa nhưng phải làm gì để chứng minh điều kiện nuôi con thì không phải ai cũng có thể thực hiện.

TÌM HIỂU THÊM: Hướng dẫn giành quyền nuôi con theo luật hôn nhân mới nhất 2022

  • Thứ tư: khó khăn do thời gian giải quyết kéo dài

Theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì:

– Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình là từ 2 – 3 tháng nhưng thực tế thì gian có thể kéo dài nhiều hơn và nhiều trường hợp khách hàng ly hôn thuận tình nhưng không chứng minh được căn cứ ly hôn, do vậy mà không giải quyết được;

– Thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là từ 4 – 6 tháng, trường hợp phức tạp có thể kéo dài hơn. Trên thực tế, thời gian không chỉ bị kéo dài hơn so với quy định mà khách hàng còn phải lên Tòa và thực hiện rất nhiều thủ tục hành chính khác nhau, ảnh hưởng đến công việc và cả đời sống.

8.2. Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh của công ty Luật Tia Sáng

Hiểu rõ được mong muốn cũng như khó khăn của khách hàng, với phương châm hỗ trợ và giúp đỡ người dân trên mọi nẻo đường, công ty Luật Tia Sáng cung cấp dịch vụ ly hôn nhanh và chuyên nghiệp cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

Hiệu quả và chất lượng công việc luôn là điều mà chúng tôi quan tâm và đặt lên hàng đầu. Với đội ngũ Luật sư và chuyên viên tận tâm, kiến thức pháp lý vững vàng và dày dặn kinh nghiệm, mọi vấn đề và yêu cầu của khách hàng đều được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả và triệt để. Hầu hết khách hàng khi đến với Luật Tia Sáng đều hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

Thời gian giải quyết nhanh chóng, được đẩy nhanh tối đa nhằm hỗ trợ khách hàng tiết kiệm thời gian, công sức. Chúng tôi tư vấn và giúp khách hàng giải quyết các vấn đề trong thủ tục ly hôn nhanh chóng. Trong nhiều vụ việc thì chúng tôi cam kết thời gian giải quyết chỉ cần một ngày, đặc biệt là bạn chỉ cần lên Tòa án 01 lần, tránh được rất nhiều những mâu thuẫn và bất đồng không đáng có.

Luật Tia Sáng cam kết với khách hàng không chỉ về hiệu quả công việc mà còn bởi tính chuyên nghiệp trong quy trình giải quyết. Mọi thông tin và bí mật đời tư khách hàng cung cấp đều được chúng tôi tin tưởng và bảo mật tuyệt đối.

Cùng với đội ngũ luật sư gạo cội, năng động, nhạy bén và chuyên viên pháp lý nhiệt tình, tâm huyết, công ty Luật Tia Sáng sẽ là cầu nối đem đến công lý và mang lại những quyền lợi đáng có mà khách hàng được nhận.

Với sứ mệnh luôn phục vụ tối đa vì lợi ích của khách hàng, Luật Tia Sáng tự hào là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng nhiều năm qua. Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói nhanh chóng với mức chi phí và thù lao hợp lý.

9. Quy trình thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh của Luật Tia Sáng

Sau khi khách hàng đồng ý ký hợp đồng dịch vụ pháp lý, Luật Tia Sáng thực hiện dịch vụ ly hôn nhanh theo các bước sau:

Bước 1: Luật Tia Sáng thực hiện việc tư vấn hồ sơ cần có và tiếp nhận hồ sơ ly hôn của khách hàng trực tiếp tại công ty hoặc đến trực tiếp nơi cư trú/làm việc của khách hàng (nếu khách hàng có nhu cầu). Trường hợp hồ sơ khách hàng cung cấp còn chưa đầy đủ, Luật Tia Sáng hỗ trợ tư vấn thu thập thêm.

Bước 2: Cử Luật sư trực tiếp soạn đơn ly hôn theo mẫu của Tòa án và kiểm tra tính pháp lý đối với các giấy tờ mà Khách hàng cung cấp.

Bước 3: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ ly hôn lên Tòa án có thẩm quyền để giải quyết.

Bước 4: Đại diện khách hàng đóng tiền tạm ứng án phí và làm việc với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Bước 5: Cử Luật sư theo dõi tiến độ giải quyết thủ tục ly hôn và cập nhật tình hình cho Khách hàng.

Bước 6: Nhận kết quả từ phía Tòa án và bàn giao kết quả cho Khách hàng tại công ty hoặc giao tận nhà cho Khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm Luật sư tư vấn hôn nhân và gia đình hay các dịch vụ ly hôn nhanh, dịch vụ pháp lý khác, vui lòng liên hệ LUẬT TIA SÁNG để tư vấn và giải đáp kịp thời.

10. Thông tin liên hệ

Công ty Luật TNHH MTV TIA SÁNG
Địa chỉ: Phòng 2.3, tầng 2 tòa nhà Indochina. Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Q.1, TP. HCM
Số điện thoại: 0989.072.079 | 0906.219.287
Email: tiasanglaw@gmail.com

TÌM HIỂU THÊM: Chế độ tài sản của vợ chồng theo quy định mới nhất của luật hôn nhân?

 

Đăng ký tư vấn