GIÁM ĐỐC HÀN QUỐC SÁT HẠI ĐỒNG HƯƠNG BỊ KHỞI TỐ

https://tiasanglaw.com

GIÁM ĐỐC HÀN QUỐC SÁT HẠI ĐỒNG HƯƠNG BỊ KHỞI TỐ

GIÁM ĐỐC HÀN QUỐC SÁT HẠI ĐỒNG HƯƠNG BỊ KHỞI TỐ

Jeong In Cheol, Giám đốc Công ty Creata Việt Nam, sát hại đồng hương phi tang thi thể bị khởi tố về 2 hành vi.

Ngày 9/12, nguồn tin từ VKSND TP HCM cho biết đã phê chẩn quyết định khởi tố bị can đối với Cheol, 35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, về hành vi Giết người và Cướp tài sản quy định tại Điều 123 và Điều 168 BLHS 2015.

Động thái này được đưa ra sau 9 ngày Công an TP HCM có quyết định bắt khẩn cấp Cheol vì sát hại Han Young Duk, 33 tuổi.
Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và ảnh cận cảnh
Theo điều tra, Cheol thành lập Công ty Creata Việt Nam từ tháng 1/2018, trụ sở tại đường số 3, phường Tân Hưng, quận 7. Căn nhà làm công ty gồm 4 tầng trong khu dân cư Him Lam có hơn 10 nhân viên người Việt và Hàn Quốc. 
Tháng 3/2019, Cheol tình cờ gặp Duk tại một quán ăn ở quận 7 và xin số điện thoại làm quen. Sau khi thân tình, hai bên bàn bạc mỗi người hùn 1,8 tỷ đồng đầu tư tại khu công nghiệp An Giang nhưng kinh doanh không thành công. Anh Duk cũng thường xuyên đến công ty của Cheol và thân thiết với các nhân viên ở đây.

Hôm 14/11, Duk đến văn phòng công ty mượn 2,7 tỷ đồng của Cheol để đầu tư kinh doanh. Theo thoả thuận, trong 2 ngày anh này sẽ phải trả vốn và lãi lên đến 3,5 tỷ đồng. Cheol phải vay thêm hơn một tỷ đồng của em vợ để đưa cho bạn.

Theo lời khai của Cheol, quá hạn nhưng Duk không trả, thách thức, đồng thời tuyên bố cấn trừ vào số tiền đã hùn trước đó nên đôi bên xảy ra mâu thuẫn. Vì không đòi được tiền, Cheol cũng không thể thực hiện lời hứa trả em vợ nên ức chế, lên kế hoạch bắt cóc Duk gây áp lực đòi tiền, nếu không trả sẽ giết.

Ngày 24/11, Cheol đến siêu thị mua cưa, kìm, kéo, túi nylon, găng tay cao su. Hôm sau, hắn mua thêm 10 viên thuốc ngủ tán nhuyễn thành, gọi điện hẹn Duk đến quán cà phê trên đường Bùi Bằng Đoàn, phường Tân Phong, quận 7, để "bàn bạc việc trả nợ".

Chiều 26/11, Cheol lái ôtô 4 chỗ màu đen chở Duk về trụ sở Công ty Creata Việt Nam khi nhân viên đã về hết. Hắn lấy thuốc ngủ pha vào bia mời bạn uống. Khi nạn nhân mê man, Cheol lột lấy 2 chiếc vòng kim cương đeo tay. Đề phòng khi Duk tỉnh dậy kêu la, hắn lấy 9 găng tay cao su nhét vào miệng.

Tuy nhiên, một lúc sau Cheol phát hiện đồng hương đã tắt thở nên kéo xuống lầu một. Hắn lấy cưa phân xác nạn nhân thành 11 phần, cho vào nhiều bao nylon rồi mang lên sân thượng giấu.
Hình ảnh có thể có: 1 người, đêm, bầu trời và ngoài trời

Sáng hôm sau Cheol vẫn làm việc bình thường và nhờ nhân viên đi bán hai chiếc vòng của Duk. Các tiệm kim hoàn chỉ trả 80 triệu đồng, trong khi Cheol biết chúng có giá gần 100.000 USD nên không đồng ý bán

Buổi chiều, Cheol kêu nhân viên mua valy và một số túi nylon, băng keo để đem xác nạn nhân đi phi tang. Tuy nhiên, khi chưa thực hiện kế hoạch, hắn nói cho các nhân viên đồng hương là đã sát hại anh Duk rồi lái xe bỏ đi. Điện thoại nạn nhân được hắn ném xuống nhánh sông gần công ty.
Các nhân viên đã liên hệ lãnh sự quán, báo chính quyền về vụ án. Thi thể anh Duk được cảnh sát phát hiện ở tầng một và ba. Nạn nhân có vết thương ở đầu, nguyên nhân tử vong là nghẹt thở.
Sau 12 giờ phát hiện vụ án, trưa 28/11, cảnh sát bắt được Cheol khi đang lẩn trốn tại căn hộ chung cư Masteri Thảo Điền, quận 2. Bị can thừa nhận tất cả hành vi phạm tội.

Đăng ký tư vấn