Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết bảo vệ các vụ kiện ly hôn có bạo lực gia đình

https://tiasanglaw.com

Dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết bảo vệ các vụ kiện ly hôn có bạo lực gia đình

Luật sư tư vấn giải quyết bảo vệ các vụ kiện ly hôn có bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình là hành vi cố ý của thành viên gia đình gây tổn hại hoặc có khả năng gây tổn hại về thể chất, tinh thần, kinh tế đối với thành viên khác trong gia đình .Công ty Luật Tia Sáng cung cấp dịch vụ luật sư bảo vệ vụ kiện ly hôn có bạo lực gia đình

1. Sự cần thiết của dịch vụ luật sư bảo vệ vụ kiện ly hôn có bạo lực gia đình

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, tranh cãi, thậm chí là bạo lực gia đình… Những điều này khiến cho tình cảm vợ chồng rơi vào bế tắc, ảnh hưởng đến tâm lý, sự phát triển của con cái. Chính vì vậy, khi gia đình xảy ra bạo lực gia đình thì ly hôn là giải pháp khi hai bên liên tục bạo lực, không thể hàn gắn.

Ngày nay, Bạo lực gia đình trở thành vấn nạn nhức nhối mà cả xã hội quan tâm. Khi xảy ra vụ việc bạo lực gia đình, rất nhiều nạn nhân mang tâm trạng sợ hãi, không dám lên tiếng bảo vệ bản thân mình. Chính vì vậy, dịch vụ luật sư bảo vệ vụ kiện ly hôn có bạo lực gia đình của Tia Sáng sẽ đồng hành cũng khách hàng lên tiếng bảo vệ bản thân trước những hành vi bạo lực gia đình.

 Dịch vụ luật sư bảo vệ kiện ly hôn có bạo lực gia đình-1

2. Dịch vụ luật sư bảo vệ vụ kiện ly hôn có bạo lực gia đình

Công ty Luật Tia Sáng cung cấp dịch vụ luật sư bảo vệ vụ kiện ly hôn có bạo lực gia đình. Cụ thể:

  • Tư vấn các quy định của pháp luật về bạo lực gia đình;
  • Tư vấn thu thập các bằng chứng chứng minh hành vi bạo lực gia đình làm căn cứ để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đương sự;
  • Tư vấn thủ tục khởi kiện ly hôn do hành vi bạo lực gia đình ;
  • Tư vấn, soạn thảo hồ sơ khởi kiện
  • Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của quý khách hàng trong suốt quá trình thu thập tài liệu, chứng cứ và tại phiên toà
  • Đội ngũ Luật sư của Công ty Luật Tia Sáng có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn và giải quyết các vấn đề hôn nhân và gia đình, bạo lực gia đình.

3. Lý do thuyết phục khách hàng lựa chọn dịch vụ luật sư bảo vệ vụ kiện ly hon có bạo lực gia đình Tia Sáng

  • Chất lượng đội ngũ luật sư tranh tụng được khẳng định – Chúng tôi có một đội ngũ luật sư có nhiều kinh nghiệm, bao gồm một số luật sư chuyên về luật hôn nhân và gia đình. Trải qua hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Luật Tia Sáng đã xây dựng thành công thương hiệu dựa trên hoạt động tư vấn và tranh tụng tại tòa án.
  • Thái độ tận tụy, tận tụy, chuyên nghiệp – Hiểu được những tranh chấp pháp lý trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, chúng tôi xử lý các vụ án hôn nhân và gia đình với thái độ chuyên nghiệp, đảm bảo tính khách quan, công bằng trong từng vụ án. Với năng lực, kinh nghiệm, đội ngũ luật sư của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng với các dịch vụ tư vấn chất lượng cao nhất.
  • Chúng tôi tư vấn –Hỗ trợ quý khách hàng trong quá trình thu thập bằng chứng chính minh là nạn nhân của bạo hành gia đình.

Cam kết của Công ty Luật Tia Sáng

Khi sử dụng dịch vụ của Luật Tia Sáng, bạn sẽ nhận được dịch vụ tốt nhất vì công ty chúng tôi luôn đặt lợi ích của Quý khách hàng lên hàng đầu và coi công việc, lợi ích của khách hàng là công việc, lợi ích của chúng tôi. Độc giả có thể đánh giá dịch vụ của chúng tôi thông qua các tiêu chí sau:

Uy tín

Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể yên tâm về các vấn đề bảo mật thông tin, chi phí, thời gian làm việc, v.v.

Trách nhiệm

Chúng tôi luôn tư vấn, cung cấp thông tin, quy định pháp luật, cơ sở pháp lý và cung cấp các giải pháp toàn diện, khách quan và có mục tiêu, giải quyết rõ ràng và lựa chọn giải quyết phù hợp.

Tính chuyên nghiệp

Chúng tôi luôn cam kết vì lợi ích của khách hàng trừ khi khách hàng yêu cầu vi phạm pháp luật hoặc vi phạm đạo đức xã hội.

Chi phí hợp lý

Để mang lại sự thoải mái và yên tâm cho quý khách hàng, chúng tôi luôn có chính sách hỗ trợ và điều chỉnh giá dịch vụ phù hợp với công việc.

Trên đây là toàn bộ nội dung của Công ty Luật Tia Sáng về chi phí thuê luật sư và cách thức của luật sư ly hôn. Số điện thoại 0989.072.079 | 0906.219.287 hoặc địa chỉ email tiasanglaw@gmail.com sẽ nhận tất cả các câu hỏi và nhu cầu thuê một luật sư ly hôn chuyên nghiệp.

3. Làm thế nào để ly hôn đơn phương khi có bạo lực gia đình?

Ly hôn đơn phương hay còn gọi là ly hôn theo yêu cầu của một bên là trường hợp vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn và Tòa án giải quyết nếu có căn cứ khiến tình trạng hôn nhân trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được.

Trong đó, khoản 1 Điều 56 Luật Hôn nhân và Gia đình nêu rõ, căn cứ để Tòa án giải quyết khi có yêu cầu ly hôn đơn phương là:

- Vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình;

- Vợ, chồng vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ vợ, chồng.

Theo khoản 1 Điều 19 Luật Hôn nhân và Gia đình:

Vợ chồng có nghĩa vụ thương yêu, chung thủy, tôn trọng, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau; cùng nhau chia sẻ, thực hiện các công việc trong gia đình.

Không chỉ vậy, theo điểm a.1 khoản a Điều 8 Nghị quyết 02/2000/NQ-HĐTP, được coi là tình trạng vợ chồng trầm trọng khi:

Vợ hoặc chồng luôn có hành vi ngược đãi, hành hạ nhau, như thường xuyên đánh đập, hoặc có hành vi khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm và uy tín của nhau, đã được bà con thân thích của họ hoặc cơ quan, tổ chức, đoàn thể nhắc nhở, hoà giải nhiều lần.

Mà bạo lực gia đình theo Điều 2 Luật Phòng chống bạo lực gia đình 2007 gồm các hành vi:

- Hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc hành vi cố ý khác xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng;

- Lăng mạ hoặc hành vi cố ý khác xúc phạm danh dự, nhân phẩm;

- Cô lập, xua đuổi hoặc gây áp lực thường xuyên về tâm lý gây hậu quả nghiêm trọng;

 

- Cưỡng ép quan hệ tình dục;

- Có hành vi trái pháp luật buộc thành viên gia đình ra khỏi chỗ ở…

Căn cứ các quy định trên, bạo lực gia đình hoàn toàn có thể trở thành lý do khiến cuộc hôn nhân trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được và cũng là căn cứ để Tòa án giải quyết ly hôn cho người gửi đơn ly hôn đơn phương.

Tuy nhiên, để chắc chắn được Tòa án thụ lý và giải quyết thì người bị bạo lực gia đình cần phải chuẩn bị đầy đủ bằng chứng của việc bạo lực gia đình thông qua các cách sau đây:

- Chụp ảnh, quay video… hành vi đánh đập, vũ phu. Để thực hiện được có thể lắp đặt camera trong nhà;

- Xin xác nhận của bệnh viện về việc điều trị chấn thương do bị đánh đập mà có;

- Nếu trước đó, khi xảy ra bạo lực gia đình, người bạo lực đã từng bị xử phạt hành chính hoặc chồng, vợ đã được cơ sở hòa giải thì có thể cung cấp quyết định xử phạt hành chính hoặc biên bản hòa giải…

Ngoài ra, theo quy định tại khoản 7 Điều 70 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015, đương sự có quyền đề nghị Tòa án xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ của vụ việc mà tự mình không thể thực hiện được.

Do đó, có nhiều cách để thu thập bằng chứng của hành vi bạo lực gia đình. 

4. Thủ tục ly hôn khi chồng bạo lực gia đình?

Thủ tục ly hôn khi chồng có hành vi bạo lực gia đình gồm những giấy tờ, hồ sơ gì, nộp cho ai. Cơ quan nào giải quyết ly hôn khi chồng có bạo lực gia đình..... Tất cả sẽ có đầy đủ trong MỤC 5 TẠI ĐÂY.

Trên đây là những thông tin liên quan về dịch vụ luật sư giỏi tư vấn bảo vệ giải quyết các vụ kiện ly hôn có bạo lực gia đình của Tia Sáng. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin sau để giải đáp các thắc mắc khác:

Công ty Luật TNHH MTV TIA SÁNG

Địa chỉ: Phòng 2.3, tầng 2 tòa nhà Indochina. Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, P. ĐaKao, Q.1, TP. HCM

Số điện thoại: 0989.072.079 | 0906.219.287

Email: tiasanglaw@gmail.com

 

Đăng ký tư vấn